Cách tính toán chi phí thi công sàn gỗ

31/10/2018

I. CHI PHÍ THI CÔNG LẮP ĐẶT SÀN GỖ

Tính toán giá lắp đặt khá đơn giản nhưng bạn cần cân nhắc một số yếu tố để có được ước tính chi phí chính xác nhất. Ở đây chúng tôi sẽ giải thích từng yếu tố một, giá cả và tóm tắt cho bạn dễ hình dung.

Một mặt sàn hoàn chỉnh có 3 loại chi phí bạn cần bỏ ra, đó là: Vật tư sàn gỗ, phụ kiện và nhân công.

1. VẬT TƯ SÀN GỖ

Có hàng trăm thương hiệu sàn gỗ đẹp mắt đủ các tông màu từ truyền thống đến hiện đại. Giá của nó phụ thuộc lớn vào độ dầy, chất lượng và quy cách của sản phẩm.

Sàn có độ dầy 12mm sẽ có giá cao gần gấp đôi sàn loại 8mm. Những loại xuất xứ Châu Âu có công nghệ chịu nước như Kronoswiss, Quickstep giá cũng sẽ cao hơn đôi chút so với những loại khác.

Ở Việt Nam phổ biến có các thương hiệu từ các quốc gia như: sàn gỗ Thụy Sĩ, sàn gỗ Bỉ, sàn gỗ Malaysia, sàn gõ Thái và sàn gỗ Việt Nam.

Chi tiết giá từng loại mời bạn xem ở phía cuối bài viết này nhé.

2. PHỤ KIỆN SÀN GỖ

Để hoàn thiện một mặt sàn hoàn chỉnh cần có phào chân tường, nẹp kết thúc và lớp lót dưới sàn gỗ

2.1 Phào chân tường

Phổ biến nhất hiện nay là phào bằng nhựa cứng, ngoài ra còn có vài loại khác như phào nhập khẩu Châu Âu Arbiton và phào gỗ.

2.2 Nẹp kết thúc

Chủ yếu nẹp hay được sử dụng là nẹp nhựa, nẹp hợp kim và nẹp đồng nguyên chất.

2.3 Lớp lót sàn

Có hai loại cơ bản, đó là: lót xốp tráng nilon (10k), lót cao su non. Lớp lót cao su cho khả năng chống ồn tốt hơn và giá cao hơn lót thường 10-15k/m2

Bảng giá phụ kiện mời bạn xem ở phía dưới.

thi công sàn gỗ công nghiệp

3. NHÂN CÔNG LẮP ĐẶT

Tiền công của thợ sàn gỗ được tính theo m2 lát sàn. Giá thi công ở Hà Nội là 20k/m2 còn ở những tỉnh thành khác giá thường cao hơn 5-15k/m2.

Sàn gỗ đẹp, chất lượng tốt nhưng đội thợ lắp đặt dở thì sẽ không tạo nên được một mặt sàn hoàn hảo. Vì thế, đội thợ có tay nghề cao là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần quan tâm.

4. CHI PHÍ PHÁT SINH KHÁC

Bạn lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ có thể sẽ phát sinh một số chi phí như: Cắt bào chân cửa, di chuyển đồ đạc, thảo bỏ sàn gỗ cũ. Ở một số đại lý họ sẽ tính chi phí cho những việc trên.

Tại Sàn Gỗ Gia Đình, bạn sẽ được miễn phí cắt bào cửa ( chỉ tính phí 100k/ cánh nếu phải cắt từ 2 cái trở lên), Miễn phí chuyển đồ nếu không có quá nhiều đồ, phí tháo sàn gỗ cũ là 10k/m2.