Cách khắc phục sự cố sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước phồng rộp

07/06/2019 | Views: 1004

Cách xử lý nhanh chóng khi sàn gỗ bị ngập nước tránh tình trạng cong vênh co ngót

Dù sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp, khi bị dính nước thì sàn gỗ rất dễ bị phồng rộp dẫn tới hư hại. Nguyên nhân là do các tế bào gỗ khi gặp nước sẽ nở ra, điều này làm ảnh hưởng đến sự giãn nở của sàn gỗ. Tùy vào loại sàn gỗ mà mức độ hư hại khác nhau.

Cấu tạo của Sàn gỗ công nghiệp thường bao gồm 4 lớp, giữa các lớp có độ giãn nở khác nhau nên khi nở chúng phá vỡ liên kết lẫn nhau. Do đó sàn gỗ công nghiệp chịu nước kém, khi bị ngập nước nó ít bị nở nhưng lại dễ bị phồng rộp và dễ cong vênh hơn so với sàn gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó, sàn gỗ công nghiệp khi ngấm nước rất khó hong khô do cả mặt trên và mặt dưới ván sàn bị phủ kín, nước chỉ có thể thoát ra hai bên cạnh ván sàn.

Cách xử lý khi bị ngập nước :

  • Ngay khi phát hiện sàn gỗ bị ngập và ngấm nước thì bạn cần làm khô bề mặt rồi tháo dỡ các miếng gỗ ra càng sớm càng tốt. Trong trường hợp ngập nước do mưa bão thì bạn tiến hành ngay sau khi nước rút.
  • Chỉ sử dụng quạt hay điều hòa để hong khô sàn gỗ, tuyệt đối không được sấy, đặc biệt là sấy ở nhiệt độ cao và cũng không được phơi nắng.
  • Nếu tình trạng giãn nở và phồng rộp quá nặng thì bạn không nên tự ý xử lý mà nên liên hệ với đơn vị thi công để họ hỗ trợ xử lý ngay bằng nghiệp vụ chuyên nghiệp.

Đối với loại sàn gỗ công nghiệp cốt xanh có khả năng chịu nước tốt, khi bị ngập nước bạn chỉ cần tháo vùng bị ngập ra hút hết nước, hong khô từng thanh gỗ là có thể tiếp tục sử dụng như cũ

 

 

0986 035 779